ส่วนประกอบ โครงหลังคาเหล็กสำเร็จรูป

แประแนงใหญ่ 

แประแนงใหญ่ ซิกม่าทรัส (Sigma Truss) 

     เหมาะสำหรับโครงสร้างโรงงาน ที่ใช้ความแข็งแรงสูง เป็นเหล็กที่เคลือบสารกันสนิมกัลวาไนซ์ช่วยป้องกันสนิมที่เกิดขึ้นในเนื้อเหล็ก ไม่ทำให้เกินการเกาะกินของสนิม ทนต่อการกัดเซาะของน้ำฝน ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องการทำสี ผลิตจากเหล็กชั้นดีมีกำลังสูงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สะดวกในการเคลื่อนย้าย ติดตั้งเร็ว สะดวกกับการปรับระยะ เพราะติดตั้งโดยใช้สกรู(น็อต)ยึด จึงทำให้การปรับระยะทำให้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

แประแนงเล็ก

แประแนงเล็ก ซิกม่าทรัส (Sigma Truss)

     เหมาะสำหรับงานโครงสร้างเหล็กขนาดเล็ก เป็นเหล็กที่เคลือบสารกันสนิมกัลวาไนซ์ช่วยป้องกันสนิมที่เกิดขึ้นในเนื้อเหล็ก ไม่ทำให้เกินการเกาะกินของสนิม ทนต่อการกัดเซาะของน้ำฝน ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องการทำสี ผลิตจากเหล็กชั้นดีมีกำลังสูงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สะดวกในการเคลื่อนย้าย ติดตั้งเร็ว สะดวกกับการปรับระยะ เพราะติดตั้งโดยใช้สกรู(น็อต)ยึด จึงทำให้การปรับระยะทำให้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

แปเหล็กตัวซี ( Steel C )

     แปเหล็กตัวชี ใช้ทำโครงสร้างบ้าน โครงสร้างหลังคา แล้วแต่งานที่ทำไปใช้ 

แปรเหล็กตัวซี  Purlin C เป็นเหล็กโครงสร้าง ที่ผลิตจากเหล็กรีดเย็น มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงสูง แข็งแกร่งทนทาน  ผ่านการชุปสังกะสี หรือ เคลือบ เป็นอุปกรณ์เสริมงานติดตั้ง

อลูซิงค์ (อลูซิงค์จะมีสีเงิน และสีฟ้า) กันสนิมอย่างดี ต้านทานการกัดกร่อนทนต่อดินฟ้าอากาศ

อายุการใช้งานยาวนาน  ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้เป็นโครงหลังคา    

แปหลังคาท็อปสแปน 

แปหลังคาท็อปสแปน ซิกม่าทรัส (Sigma Truss)

     ผลิตจากเหล็กกล้าเคลือบสังกะสีมาผ่านการแปรรูปและขั้นตอนการทดสอบคุณภาพเพื่อที่จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความแข็งแรง ปลอดภัยและยังทนต่อสภาพแวดล้อม สภาพอากาศทำให้ไม่เกิดสนิม ผิวสวย น้ำหนักได้มาตรฐานและคงทนแข็งแรง

     จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
สามารถรองรับน้ำหนักของกระเบื้องหลังคาเหล็กได้อย่างดี สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องเชื่อม โดยสามารถที่จะใช้สกรูยิงติดกับตัวซีได้ดี เหมาะสำหรับงานโครงสร้างขนาดเล็ก เช่นบ้านพักอาศัย โรงจอดรถ ร้านอาหาร กันสาด หรืองานมุมหลังคาซ้อนทับ 2 แประแนง เป็นแปเหล็กชนิดหนึ่งที่เหมาะนำมาใช้ กับการนำมาเป็นแปมุงหลังคากระเบื้องบ้าน หรือ ทำโครงคร่าวงานทั่วไป

อุปกรณ์ยึดจันทันกับ Truss หัวตัด

ใช่ยึดจันทัน กับโครงหลัง ( Truss ) หัวตัดเข้าด้วยกัน 

อุปกรณ์ยึดสันตะเข้

ใช้ยึดสันตะเข้ ซ้าย ขวา เข้ามาชนกันระหว่างกลางโครงเหล็ก

อุปกรณ์ยึดสันตะเข้กับจันทัน ( ซ้าย )

ใช้ยึดสันตะเข้กับทันจันตรงมุมฝั่งข้างช้าย ( เป็นตัวเชื่อม )

อุปกรณ์ยึดสันตะเข้กับจันทัน(ขวา)

ใช้ยึดสันตะเข้กับทันจันตรงมุมฝั่งข้างขวา (เป็นตัวเชื่อม)

อุปกรณ์ยึด โครงทรัส ( Truss ) กับอะเส

ตัวยึดโครงเหล็ก โครงทรัส ( Truss ) ให้เข้ากับอะเส 

สกรูติดตั้ง

สกรูติดตั้งโครงทรัส และหลังคาเหล็ก

    ควรใช้สกรูสำหรับยิงหลังคาเหล็กเมทัลชีทที่ได้มาตรฐาน เคลือบผิวกันสนิมอย่างดี มีคุณสมบัติการทนทานกันสนิมยาวนานใกล้เคียงกันกับแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท ที่คุณเลือกใช้อยู่ ถ้าใช้สกรูที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดสนิมสูงจะทำให้แผ่นหลังคามีอายุการใช้งานสั้นลง ชนิดและเบอร์ ของสกรูยิงหลังคาเมทัลชีทที่นิยมใช้

 

สกรูยิงหลังคา ตัวยาว

 สกรูตัวยาวใช้ยิงหรือยึดแผ่นหลังคาเหล็ก ยิงสกรูที่ สันลอนหลังคาเหล็ก ติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็ก Metalsheet เข้ากับโครงสร้างตัวอาคาร ที่แปหลังคา เบอร์สกรูที่นิยมใช้

1. สกรูแปเหล็กเบอร์ 12 - 14 × 65 ( สกรูยาว 65 มิลลิเมตร )

2. สกรูแปเหล็กเบอร์ 12 - 14 × 55 ( สกรูยาว 55 มิลลิเมตร )

3. สกรูแปเหล็กเบอร์ 12 - 14 × 48 ( สกรูยาว 48 มิลลิเมตร )

4. สกรูแปไม้เบอร์ T17  12 - 11 - 50 ( สกรูยาว 50 มิลลิเมตร )

 

สกรูยิงหลังคา ตัวสั้น

ใช้สกรูตัวสั้นยิงที่ ท้องลอนของแผ่นหลังคาเหล็ก ยึดติดเข้ากับแปของผนัง ในส่วนของการประยุกต์ใช้แผ่นหลังคาเหล็กติดตั้งเป็นผนังของตัวอาคาร ( Metal Sheet Wall & Panel )

สกรูเบอร์ 10-16×16 ( สกรูยาว 16 มิลลิเมตร )

สกรูยึดแฟลชชิ่ง ขนาดอ้วนพิเศษ

   ใช้สกรูขนาดพิเศษ ยิงแผ่นครอบ หรือ แฟลชชิ่ง Flashing เข้ากับแผ่นหลังคาเหล็กรีดลอน ใช้สกรูยิงแฟลชชิ่ง ในการช่วยยึดสองแผ่นให้ติดกัน เราเรียกว่า การหนีบแผ่นสกรูแฟลชชิ่งที่นิยมใช้ คือ

1. สกรูแผ่นครอบแฟลชชิ่งเบอร์ 12-14×22 (สกรูยาว 22 มิลลิเมตร)

2. สกรูแผ่นครอบแฟลชชิ่งเบอร์ 12-14×20 (สกรูยาว 20 มิลลิเมตร)

พุกยิงคอนกรีต

     พุกคืออุปกรณ์สำหรับช่วยยึด นอตและสกรูเข้ากับโครงสร้างที่มีความยืดหยุ่นน้อย เช่น คานคอนกรีต ใช้งานง่าย เพียงเจาะรูนำด้วยสว่านให้ได้ขนาดความลึกที่ต้องการ จากนั้นตีพุกเข้าไปฝังในช่องว่างแล้วนำน็อตหรือสกรูมายึดกับวัตถุที่จะติดตั้งให้เรียบร้อย

บริษัท ซิกม่าสตีล 2011 จำกัด

9/10 ม.1 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150

โทร.

คุณแอร์

คุณยุ้ย

  • p3
  • p1
  • p2

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง